Địa chỉ: 10/2BT, đường 31, ấp Tân Bình, Xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai Giờ mở cửa:7h30 AM - 16h30 PM Email:kt@cokhidaianhphat.com
0988 245 096

Dịch vụ

sửa chữa chi tiết máy

Ngày Đăng : 30/08/2020 - 9:37 AM

2/ Phương Pháp Kiểm Tra Độ Hư Hỏng Của Chi Tiết Máy

Phương pháp tổng thể xem xét và xác định mòn, hỏng, khuyết tật của một chi tiết :

Quan sát: chủ yếu dựa vào kinh nghiệm để xác định mức độ hư hỏng của chi tiết.
Đo lượng mòn:
Dùng các dụng cụ đo để xác định kích thước : thước kẹp, pam me, đồng hồ đo lỗ, đo chiều sâu, căn lá, mũi V, bàn rà.
Sử dụng các dụng cụ chuyên dùng : ca líp, các loại dưỡng, con lăn, trục chuẩn, các loại vòng chuẩn …
Kiểm tra hư hỏng ngầm:
Sử dụng các dụng cụ đặc biệt để phát hiện hư hỏng ngầm hoặc kiểm tra tính chất chi tiết : máy đo độ cứng, độ bóng, đàn hồi, các máy cân bằng tĩnh, cân bằng động, các máy dò khuyết tật : từ, siêu âm, quang tuyến … các thiết bị đo sử dụng quang học, khí động, các loại dụng cụ đồ gá để kiểm tra các vị trí tương quan giữa các bề mặt, các đường tâm…
Các phương pháp kiểm tra khuyết tật ngầm / kín của một chi tiết.
Phương pháp thủy lực.
Phương pháp khí nén
Phương pháp từ tính
Phương pháp quang học
Phương pháp siêu âm
3/ Phương Pháp Phục Hồi Chi Tiết Máy

Các yêu cầu đặt ra đối với các phương pháp phục hồi :
Bảo đảm phục hồi chi tiết đến kích thước danh định
Có khả năng gia công cơ khí
Bảo toàn được cơ tính ban đầu của chi tiết
Bảo toàn được độ chống mòn ban đầu hoặc tăng hơn
Thí dụ việc phục hồi trục khuỷu của máy. Phôi liệu của trục khuỷu khá phức tạp xét về hình dạng, chất liệu… nếu làm mới vì vậy các cổ khuỷu hay cổ trục chính thường được hàn lắp sau đó gia công cơ để phục hồi trừ trường hợp hư hỏng nặng mới phải thay thế mới.
4/ Quy Trình Phục Hồi Chi Tiết Máy

Quá trình sửa chữa máy, đại tu máy được tiến hành theo các công đoạn sau:

Nhận máy vào sửa chữa : nhằm thỏa thuận các công việc sửa chữa. Bên giao máy cung cấp các thông tin và hồ sơ liên quan đến quá trình vận hành và sửa chữa máy trước đó để bên nhận máy có cơ sở nhìn nhận tình trạng kỹ thuật của máy một cách xác thực. Ngoài ra bên nhận máy còn thực hiện các công việc xem xét bên ngoài, hiện trạng máy và đề xuất nội dung công việc cũng như thời gian tiến hành và chi phí cho nó.
Rửa ngoài máy: nhằm tạo điều kiện cho công việc tháo dỡ các bộ phận máy. Ngoài việc rửa ngoài còn phải xả nước, xả dầu bôi trơn.
Tháo máy  : tháo các bộ phận, cụm máy và hệ thống của máy sau đó thao tác các bộ phận ra chi tiết. Việc tháo máy ra thành các chi tiết máy nhằm tạo điều kiện xem xét, đánh giá mức độ hao mòn và hư hỏng của chi tiết máy.
Rửa chi tiết : đặc biệt là những cặn bám trên bề mặt chi tiết, các màng dầu để làm lộ ra bề mặt thực làm cơ sở cho việc nhìn nhận và đo kiểm chi tiết máy.
Kiểm tra phân loại chi tiết : để xác định tình trạng kỹ thuật của chi tiết quyết định các biện pháp sửa chữa.
Sửa chữa : tùy theo tình trạng kỹ thuật của chi tiết quyết định các biện pháp sửa chữa : sửa chữa phục hồi chi tiết máy, mua mới để thay thế, lấy từ kho phụ tùng ra thay thế hoặc thay thế cả cụm hay bộ phận máy v.v…
Ghép bộ chi tiết : tái lập cặp bề mặt đối tiếp khi hoạt động sau khi đã sửa theo đúng yêu cầu kỹ thuật của cặp đôi như yêu cầu kỹ thuật. Sau khi ghép bộ tiến hành ghép các cụm và hệ thống.
Chạy rà và chạy thử cụm máy và máy sau sửa chữa : nhằm tạo lại các bề mặt đối tiếp có chuyển động tương đối với nhau. Qua chạy rà còn có thể phát hiện các sai hỏng mang tính hệ thống trong điều kiện vận hành để kịp thời điều chỉnh.
Xi mạ chi tiết máy nhằm bảo vệ các bề mặt chi tiết, chống oxy hóa và tăng tính thẩm mỹ cho máy.
Bàn giao máy.
5/ Độ Bền Của Phục Hồi Chi Tiết Máy

Lớp mạ crom cứng trên bề mặt trục có thể dày lên đến 500 µm, độ cứng lên đến 65 HRC.
Độ chịu mài mòn của lớp mạ crom được đánh giá bằng thời hạn phục vụ của nó khi làm việc ma sát. Độ cứng cao, hệ số ma sát thấp, chịu nóng và chịu ăn mòn tốt của crom điện giải đã tạo nên độ chịu mài mòn cao cho lớp mạ crom.
Phục hồi trục độ bền có thể lên đến 10 năm tùy theo điều kiện sử dụng sản phẩm.Các tin khác

Video clips